Tuesday, April 17, 2012

आलू कुम्ह्डो भाजा आर रुटी


माझ्या माहेरी लाल भोपळ्याचे फारसे प्रस्थ नव्हते. कधी काळी भोपळ्याची भाजी व्हायची नाहीतर सांडग्यात हमखास लाल भोपळा किसून घालताना आईला बघितले होते. पण इथे रोजच्या जेवणात लाल भोपळ्याचा वापर बराच. नाश्त्याच्या भाजीत, चोर्चुरीत, पाच मिशालीत ....! लाल भोपळा म्हणजे तशी गरीब भाजी- फ्लावर चा तोरा तिच्याकडे नाही. लाल भोपळा लो कालरी तर आहेच . या शिवाय ह्या भाजीत अनेक चांगले गुण आहेत- anti oxidants आहेत, ज्यामुळे शरीराला फायदा होतो.









 बघुया तर मग, रोजच्या घडीचा, साधा सुधा बंगाली नाष्ट्यातला एक प्रकार -

 आलू कुम्ह्डो भाजा आर रुटी -

 बटाटा आणि लाल भोपळ्याची परतून केलेली भाजी आणि रोटी.

 साहित्य

२ बटाटे
१/४ किलो लाल भोपळा
 २ सुक्या मिरच्या
१/२ छोटा चमचा कलोन्जी/ काळो जीरा
२ चमचे तेल
१/२ चमचा हळद,
मीठ चवीनुसार

कृती

 ब टाटे लांबट कापून घावेत.लाल भोपळ्याची साले काढून त्याचेही लांबट कप करूंन घ्यावेत. दोन्ही स्वच्छ धुवून घावेत. कढईत तेल टाकावे. ते गरम झाले कि कालोंजी आणि लाल मिरच्या फोडणीस घालाव्यात. त्या तडतडल्या मग बटाटे व लाल भोपल्याचे कप घालावेत. हळद -मीठ घालून परतावे. जास्त शिजत नाहीत याकडे लक्ष द्यावे नाहीतर लगदा होण्याची शक्यता असते. बोटचेपे झाले कि उतरावे व गरम गरम रोटी बरोरार खावयास घ्यावे.

1 comment:

  1. Looks yammy.....Look forward to more such dishes. Samir, Pune

    ReplyDelete